by satit.t satit.t

ความแตกต่างของการบดให้เป็นผง กับการทำให้เป็นผงแห้งด้วยการสเปรย์ดราย

ความแตกต่างระหว่างการบดให้เป็นผงแห้งและการทำให้เป็นผงด้วยการสเปรย์ดราย
การผลิตผงแห้งเป็นกระบวนการที่สำคัญในอุตสาหกรรมต่างๆ ตั้งแต่ยาจีนไปจนถึงอุตสาหกรรมอาหาร วิธีการสองวิธีที่พบบ่อยในการผลิตผงคือการบดผงแห้งและการทำให้เป็นผงด้วยการสเปรย์ดราย ซึ่งแต่ละวิธีมีขั้นตอนและผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ การเข้าใจความแตกต่างเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกใช้วิธีการที่เหมาะสมที่สุดสำหรับงานแต่ละชนิด

การบดให้เป็นผง:
การบดเป็นกระบวนการที่ใช้เครื่องมือในการลดขนาดอนุภาคของวัตถุของแข็ง ซึ่งมักใช้ในการผลิตผงจากวัตถุดิบต่างๆ เช่น สมุนไพร เครื่องเทศ และสารเคมี กระบวนการบดมักนำวัตถุดิบมาบดหรือบดละเอียดในเครื่องบดเพื่อให้เป็นอนุภาคขนาดเล็ก
จุดสำคัญของการบดเป็นผง:
• กระบวนการ: วัตถุดิบถูกบดหรือบดให้เป็นอนุภาคเล็ก
• ขนาดอนุภาค: ขนาดอนุภาคของผงที่ได้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวิธีการบดและอุปกรณ์ที่ใช้
• พื้นที่ผิว: กระบวนการบดเพิ่มพื้นที่ผิวของวัตถุดิบซึ่งสามารถมีผลต่อการตอบสนองและอัตราการละลายของวัตถุดิบ
• การละลายน้ำ: หากวัตถุดิบมีกากผงที่ได้จะมาพร้อมกับกากของวัตถุดิบนั้นๆ หากนำไปละลายน้ำจะไปไม่รวมกับน้ำเป็นเนื้อเดียวกัน
จำเป็นต้องกรองออก เหมือนการชงชาที่ต้องมีถุงกรองออก
• วัตถุดิบ: วัตถุดิบจำเป็นต้องเป็นของแข็งแห้งเปราะในการบดให้เป็นผง

การทำให้เป็นผงแห้งด้วยการสเปรย์ดราย:
การสเปรย์ดรายเป็นวิธีที่ใช้ในการผลิตผงที่ละเอียดและมีความเรียบเนียน จากสารเหลว ซึ่งเกิดจากการพ่นสารของเหลวลงบนอากาศร้อนเพื่อให้สารแห้งและกลายเป็นผง การสเปรย์ดรายนั้นมักใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ยา และเคมีเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์แบบผงสำเร็จเช่น ผงนม กาแฟ และสารตั้งต้นของยา
จุดสำคัญของการทำสเปรย์ดราย:
• กระบวนการ: สารเหลวถูกปล่อยไปเป็นหยดเล็กมากๆ และพ่นลงบนอากาศร้อน เมื่อน้ำหายไป จะกลายเป็นอนุภาคของผง
• ขนาดอนุภาค: การสเปรย์ดรายสามารถผลิตผงที่มีการกระจายขนาดอนุภาคเล็กมากๆและขนาดอนุภาคสามารถควบคุมได้
• พื้นที่ผิว: กระบวนการสเปรย์ดรายสามารถผลิตผงที่มีพื้นที่ผิวสูง ซึ่งอาจเป็นไปตามความต้องการของงานบางประเภท
• ความเรียบและความสม่ำเสมอ: การสเปรย์ดรายมักผลิตผงที่มีความเรียบและความสม่ำเสมอในเชิงขนาดอนุภาคและสมบัติ
• การละลายน้ำ : ผงที่ได้จะละลายน้ำเป็นเนื้อเดียวกัน เนื่องจากวัตถุดิบต้องผ่านการสกัดให้ได้ของเหลวออกมาก่อนจะนำมาสเปรย์ดราย
• วัตถุดิบ: วัตถุดิบป้อนเข้าเครื่องสเปรย์ดรายจะต้องของเหลว ไม่มีกากของแข็งชิ้นใหญ่ เพราะของเหลวต้องไหลผ่านหัวฉีดขนาดเล็ก

สรุป:
การบดและการสเปรย์ดรายเป็นวิธีการสำหรับการผลิตผงที่ต่างกันตามงานที่ต้องการ แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า หรือสิ่งที่ต้องการผลิต และสารมารถปรับได้ด้วยการปรับแต่งได้ที่ตัวของเครื่องจักร โดยการใช้วิธีการบดแห้งจะมักทำกับวัตถุดิบที่แห้ง แข็งและผงที่ได้จะหยาบไม่สม่ำเสมอแต่ในขณะที่การใช้สเปรย์ดรายจะใช้กับวัตถุดิบที่เป็นของเหลว ต้องการผงที่ได้จากสารสกัดที่ละลายน้ำ ต้องการขนาดผงที่เล็กและผงที่ได้จะมีความสม่ำเสมอ

แหล่งที่มา
1. Verma, D. S., & Joshi, M. S. (2015). Spray drying of fruit and vegetable juices – a review. Journal of Food Engineering
2. Arif, S., & Khan, M. A. (2020). A review on mechanical pretreatment methods for particle size reduction of lignocellulosic biomass. Powder Technology
3. Schmidt, S. J., & Lee, J. D. R. (2016). Spray drying of food ingredients and applications: A review. Drying Technology
4. Alpaslan, J. M., & Doğu, S. H. (2019). Grinding characteristics and hydration properties of coconut residue: A source of dietary fiber. Food Research International
5. Sinha, V., & Singh, S. (2019). Spray drying of pharmaceuticals and biopharmaceuticals: Critical parameters and experimental process optimization approaches. Journal of Pharmaceutical Sciences

by satit.t satit.t

ต้นกำเนิดของเครื่องสเปรย์ดราย

เครื่องสเปรย์ดรายมีต้นกำเนิดมาจากการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตและการแปรรูปวัตถุดิบที่ต้องการให้เป็นรูปแบบของผงหรือเหลวที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตั้งแต่วัตถุดิบเหลือทิ้งจากการผลิตสินค้าทางการเกษตรและอุตสาหกรรมอื่น ๆ จนไปถึงการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมเคมี และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่ต้องการแปรรูปวัตถุดิบให้เป็นรูปแบบอื่น เช่น การผลิตสารเคมี การทำแป้ง และการผลิตยา

การพัฒนาเครื่องสเปรย์ดรายเกิดขึ้นเนื่องจากความต้องการในการแปรรูปวัตถุดิบให้เป็นรูปแบบของผงหรือเหลวอย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ โดยเฉพาะในการผลิตอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องการความสะอาดและมาตรฐานที่สูงขึ้น การสเปรย์ดรายเป็นเทคนิคที่นำเสนอประสิทธิภาพในการแปรรูปวัตถุดิบให้เป็นรูปแบบผงหรือเหลวได้อย่างมีความคล่องตัว และมีการใช้งานกว้างขวางในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

by satit.t satit.t

การผลิตผงซักฟอกด้วยเครื่องสเปรย์ดราย

เรามาดูวิธีการผลิตผงซักฟอกของแบรนด์เปาที่มีประวัติอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน

การผลิตผงซักฟอก มีขั้นตอนดังนี้

1.การนำผสมส่วนผสมออกมาเป็นของเหลว Slurry

2.นำของเหลวปั๊มผ่านหัวฉีดมาอบในสเปรย์ดรายออกมาเป็นผงซักฟอก

Drying tower หออบหรืออีกชื่อนึง Drying chamber ห้องอบแห้ง แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่จึงเรียกเป็นหอ Tower

ของเหลวละอองฝอยจะตกลงมาเจอกันลมร้อนที่ผลิตด้วย LNG

ทางเปาได้นำลมร้อนในระบบวนกลับมาเข้าหออบซ้ำ ทำให้ลดค่าเชื้อเพลิงไปได้ถึง10%

การผลิตปริมาณมากในเครื่องสเปรย์ดรายนั้นการลดค่าเชื้อเพลิงซึ่งเป็นต้นทุนหลัก

ทำให้ลดต้นทุนการผลิตไปได้มาก

3.ผงที่ได้จะนำมาคัดเลือกขนาดของแล้ว

4.นำผงซักฟอกมาเติมกลิ่น หรือส่วนประกอบช่วยซักแบบต่างๆ

5.นำไปบรรจุเข้าซอง ซีลปากถุงและนำไปลงกล่องพร้อมขนส่ง

โรงงานผงซักฟอกเปาเป็นโรงงานขนาดใหญ่ที่น่าทึ่งมากๆ สามารถผลิตได้ 1 ถุงต่อวินาที

แต่ใช้คนควบคุมการผลิตเพียง2คน ด้วยเทคโนโลยี SCADA ทำให้สามารถควบคุมการผลิตทั้งระบบ

ได้จากห้องควบคุม โดยไม่จำเป็นต้องมีคนควบคุมอยู่หน้าเครื่องจักรต่างๆ

แม้แต่การล้างเครื่องสเปรย์ดรายแบบดั่งเดิมที่ใช้คนเข้าไปฉีดล้างในหออบ

ก็เปลี่ยนมาเป็นการล้างด้วยระบบ spraying อัตโนมัติ ไม่จำเป็นต้องใช้คนล้างเลย

แม้ว่าการผลิตแบบอัตโนมัติทั้งหมดช่วยให้ทำงานได้ง่ายสะดวก ลดปริมาณคนงาน

แต่การทำระบบอัตโนมัติมีราคาสูง จึงไม่เหมาะกับการผลิตปริมาณน้อยถึงปานกลาง

การผลิตควรเป็นการผลิตเหมือนเดิมในปริมาณที่มากเป็นเวลาต่อเนื่อง

หากผลิตน้อยไปจะไม่คุ้มต่อการเดินเครื่องและการลงทุนเครื่องจักรอย่างสเปรย์ดราย

ในระดับอุตสาหกรรมขนาดเล็กหรือกลางเหมาะกับสเปรย์ดราย semi-automatic

มีการเดินเครื่องสเปรย์ดราย 6-7 ชั่วโมงต่อวัน

 

ขอขอบคุณเสื้อร้องได้และบริษัทไลอ้อนที่เอื้อเฟื้อความรู้ดีๆ

by satit.t satit.t

ประโยชน์ของ สเปรย์ดราย Spraydry

สเปรย์ดรายเป็นการทำของเหลวให้เป็นผง

การทำเเปรสภาพเป็นผงทำให้สารมีความเข้มข้นสูง ส่วนที่เป็นน้ำระเหยออกไปจากวัตถุดิบ

สิ่งที่ได้ตามมาจากกระบวนการสเปรย์ดรายคือ

1.เพิ่มทางเลือก

ความเข้มข้นของวัตถุดิบ ทำให้ผู้บริโภครับประทานเป็นผง หรือเป็นเม็ด ซึ่งทำให้เพิ่มทางเลือกกับผู้บริโภค

ตัวอย่างน้ำสมุนไพรที่มีรสชาติหรือกลิ่นที่ทำให้ทานยากสำหรับบางคน การทานเป็นเม็ดแคปซูล หรือเป็นเม็ดอัด นั่นง่ายกว่ามาก

ยาจีนต้มหนึ่งหม้อสามารถสเปรย์ดรายแปรรูปเป็นยาเม็ดเพียงเม็ดเดียว ทานน้ำตามกลืนได้ง่ายดาย

2.ลดค่าขนส่ง

เนื่องจากของเหลวน้ำถูกระะเหยออกจาก 100 กิโลกรัม ลดเหลือ 10 กิโลกรัม หรือ 1กิโลกรัม

น้ำหนักที่ลดลงเป็น 90% หรือ99% ขึ่้นอยู่กับวัตถุดิบ หมายถึงค่าขนส่งที่ลดลงตามน้ำหนัก

เนื่องจากค่าขนส่งคิดตามน้ำหนักของที่ทำการขน

3.พร้อมชงดื่ม

ตัวอย่าง ชา กาแฟสดนั้น จำเป็นต้องทำการชงแล้วกรองเนื้อกากของแข็งออก แต่การสเปรย์ดรายของเหลวจากการชงสด

ทำให้สามารถนำผงชา กาแฟ สำเร็จรูปพร้อมชงดื่ม เพียงเทน้ำร้อนก็พร้อมดื่ม ไม่จำเป็นต้องกรองกากออก

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเก็บกาแฟในบ้าน หรือออฟฟิศ สามารถหยิบมาชงทานได้ทุกเมื่อ

4.เพิ่มอายุการเก็บ

ด้วยความแห้งของผงทำให้เชื้อต่างๆสามารถเกิดขึ้นได้ยาก จากนมสดเก็บได้เพียง 1-2 อาทิตย์

เมื่อสเปรย์ดรายทำให้เก็บน้ำผงได้นานถึง 1 ปี

5.สะดวกต่อการเก็บ

อาหารหรือเครื่องดื่มหลายอย่างจำเป็นต้องเก็บในความเย็นถึงจะสามารถเก็บไว้ได้นาน

ในการเดินทางหรืออยู่นอกบ้าน เราไม่สามารถนำตู้เย็นไปกับเรา หรือหากต้องใช้มากๆก็จำเป็นต้องมีตู้เย็นขนาดใหญ่

อย่างอาหารของทหาร หรือนักบินอวกาศ ก็มักจะเป็นของแห้งเพื่อให้พกพาไปได้สะดวก

หรือเวย์โปรตีนสำหรับผู้ที่ทานประจำปริมาณมาก การเก็บน้ำโปรตีนไว้ไม่สะดวกนัก

by satit.t satit.t

ทิศการพ่นฝอยในเครื่องสเปรย์ดราย

ทิศทางการพ่นละอองฝอยในเครื่องสเปรย์ดรายมีแบบทวนลม counter current และตามลม co-current

การพ่นฝอยจากล่างขึ้นบนไปเจอลมร้อนที่ลงมา เรียกว่า แบบทวนลม counter current

การพ่นฝอยจากบนลงล่างไหลมาทางเดียวกับลมร้อน เรียกว่า แบบตามลม co-current

การพ่นฝอยแบบทวนลมละอองจะลอยขึ้นแล้วจึงหมุนลงมาตามลมร้อน ทำให้การพ่นแบบทวนลมได้รับลมร้อนนานกว่า

เมื่อเทียบกับการฉีดแบบตามลม เนื่องจากแบบตามลมนั้นละอองจะหมุนลงแล้วถูกดูดออกไปทันที

การเลือกใช้แบบตามลมจึงมักใช้ในวัตถุดิบที่ไม่ทนต่อความร้อนมากนัก

by satit.t satit.t

การสเปรย์ดราย

 

การสเปรย์ดราย หรือ การอบผงแห้งแบบพ่นฝอย

เป็นการแปรรูปจากของเหลวให้เป็นผงแห้งละเอียด โดยที่ของเหลวถูกพ่นเป็นละอองฝอยในถังอบแห้งที่มีลมร้อนภายใน

เมื่อละอองฝอยโดนลมร้อน น้ำจะระเหยออกกลายเป็นผงแห้ง

 

by satit.t satit.t

ต้นทุนการผลิตด้วยเครื่องสเปรย์ดราย

ต้นทุนการผลิตประกอบด้วยหลักๆ คือ วัตถุดิบป้อน ค่าแรงผู้ควบคุมเครื่อง ค่าพลังงานป้อนเครื่องสเปรย์ดราย

ค่าวัตถุดิบ เป็นต้นทุนหลัก ขบวนการแปรรูปวัตถุดิบเพื่อให้ได้ของเหลวพร้อมป้อนสเปรย์ดราย

หลายคนอาจไม่ทราบ แต่การเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมกับการทำผงด้วยสเปรย์ดราย มีความจำเป็นมาก

ยิ่งวัตถุดิบมีราคาสูง หรือผลิตปริมาณที่มาก ยิ่งต้องทำการวิจัยให้เหมาะสม

ของเหลวที่มีความหนืด หรือมีความชื้นสูงมากไป จะทำให้สิ้นเปลืองต้นทุนการผลิต

ค่าแรง ขึ้นอยู่กับขนาดของเครื่องสเปรย์ดราย ลักษณะของการปฏิบัติงาน ความสามารถของผู้ควบคุม

โดยทั่วไปขนาดเครื่องใหญ่ไม่เกิน 50 ลิตร ต่อชั่วโมง ใช้คนควบคุมเพียง 1-2 คน

หากเป็นไลน์การผลิตที่ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ไม่จำเป็นต้องมีผู้ควบคุมตลอดเวลาทำงาน

ค่าพลังงาน อยู่ที่ขนาดของเครื่องสเปรย์ดรายและเเหล่งที่มาของพลังงาน

ค่าไฟฟ้าใช้ป้อนส่วนตู้ควบคุมไฟฟ้าหน้าจอมอนิเตอร์ต่างๆ

ค่าพลังงานความร้อน หากเป็นสเปรย์ดรายขนาดเล็กมักเลือกใช้ฮีตเตอร์ไฟฟ้าซึ่งมีค่าไฟที่สูง

แต่สเปรย์ดรายจะมีราคาถูก และควบคุมได้ง่ายเพราะเป็นการปรับไฟฟ้าโดยตรง

ในเครื่องสเปรย์ดรายขนาดใหญ่กว่า 100 ลิตร มักใช้เชื้อเพลิงจากแก๊ส LPG NG Methane

จะมีค่าพลังงานที่ถูกกว่าฮีตเตอร์ไฟฟ้า 3-4 เท่าตัว

ต้นทุนอื่นๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าน้ำยาล้างเครื่อง ในส่วนนี้หากเป็นวัตถุดิบล้างยาก และล้างทุกวันก็จะใช้มาก

แต่ในเครื่องขนาดใหญ่ๆมักไม่ทำการล้างเครื่องกันบ่อยเพราะเปลือง

ค่าวัสดุสิ้นเปลืองเช่น หัวฉีด ซีลยาง ซีลปะเก็น โดยทั่วไปจะเปลี่ยนปีละครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะวัตถุดิบ

หากวัตถุดิบมีลักษณะการกัดกร่อน มีค่าPHสูงหรือต่ำมาก จะทำให้วัสดุเสื่อมเร็วกว่าปกติ

by satit.t satit.t

การเลือกขนาดเครื่องสเปรย์ดราย Spray dryer

มาตราฐานขนาดเครื่องจะวัดกันที่กำลังการผลิต หรือความสามารถในการระเหยน้ำ

เช่น เครื่องสเปรย์ดรายขนาดกำลังการระเหย 50 ลิตร ต่อชั่วโมง

spray dryer 50 litre

หากป้อนน้ำเปล่าเข้าเครื่องสเปรย์ดรายขนาด 50ลิตร น้ำจะระเหยหมดใน 1 ชั่วโมง

แต่ในวัตถุดิบแต่ละอย่างมีค่าวามร้อนที่เหมาะสมในการใช้ในเครื่องสเปรย์ดรายไม่เท่ากัน

โดยทั่วไปในอาหารจะใช้อุณหภูมิที่ 150-180 องศาเซลเซียส

ดังนั้นการตั้งค่าเครื่องสเปรย์ดรายต้องปรับอุณหภูมิลงมา ทำให้กำลังการระเหยจะลดลง

จากการระเหยน้ำสูงสุด 50 ลิตรต่อชั่วโมง อาจลดลงเหลือ 30 ลิตรต่อชั่วโมง

ก่อนเลือกขนาดที่เหมาะสมควรน้ำวัตถุดิบนั้นๆมาทดสอบให้ได้ค่าอุณหภูมิที่ดีที่สุด

เพราะหากเลือกค่าที่ต่ำจะส่งผลให้จำเป็นต้องเลือกขนาดของเครื่องสเปรย์ดรายที่ใหญ่เกินจำเป็น

ยกตัวอย่าง น้ำนม ที่มีเนื้อนมอยู่ 10% สเปรย์ดราย 100 กิโลกรัม จะได้นมผง 10 กิโลกรัม

น้ำที่ต้องระเหยออกประมาณ 100-10 = 90 กิโลกรัม

หากป้อนเข้าเครื่องสเปรย์ดราย 50ลิตร ที่ 180องศาเซลเซียส

จะใช้เวลาประมาณ 90/30 = 3 ชั่วโมง ในการสเปรย์ดราย

จากตัวอย่างจะเห็นได้ชัดว่าการทดลองหาจุดที่ดีที่สุด optimum point เป็นเรื่องสำคัญมาก

หากเป็นโปรเจคใหญ่ยิ่งส่งผลต่องบการลงทุนสูงเป็นหลักล้าน

บางครั้งในอุตสาหกรรมใหญ่ใช้อุณหภูมิสูงถึง 600 องศาเซลเซียส เนื่องจากวัตถุมีคุณสมบัติทนต่ออุณหภูมิที่สูงมาก

by satit.t satit.t

โครงการแนวทางการพัฒนาเกษตรสู่เกษตรอุตสาหกรรม

ผู้บริหารและตัวแทน บริษัท ยูโร เบสท์ เทคโนโลยี จำกัด เข้าร่วมโครงการแนวทางการพัฒนาเกษตรสู่เกษตรอุตสาหกรรม

ตามแนวทาง   RESHAPE THE FUTURE ของกองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พระราม 6

ในวัน 25 เม.ย. 2567 ณ โรงแรมชลจันทร์ บีช รีสอร์ท จ.ชลบุรี

by satit.t satit.t

ตัวอย่างรายการวัตถุดิบที่นำมาเเปรรูปด้วยเครื่องสเปรย์ดราย

สเปรย์ดรายสามารถนำมาใช้กับวัตถุดิบหลากหลายกลุ่มเช่น อาหาร อาหารเสริม สมุนไพร ยา เคมีภัณฑ์

พริกไทยสด น้ำสารสกัดโกโก้ โพรฟีนอล
น้ำขมิ้น น้ำปลาร้า น้ำ DE โพลีนอล
น้ำเห็ดหลินจือ ผงข้าวโพด น้ำจุลินทรีย์
ด่างทับทิม น้ำไตปลาทูน่า น้ำเปลือกไม้ต้มสกัด
สารสกัดน้ำแห้ว น้ำมันมะพร้าว เปลือกไม้ยูคาลิปตัส
สารสกัดโปรตีน น้ำกีวี น้ำยางพารา
น้ำสมุุนไพรปรับธาตุ นม โปแตสเซียมโอลิเอต
น้ำสาหร่ายสไปรูลิน่า ไข่น้ำ โปแตสเซียม สเตียเรต
น้ำขิง น้ำกาแฟ Sodium Stearate
สมุนไพร (ชาเขียว) น้ำชาแดง น้ำยางพารา
มะระขี้นก น้ำอาหารทางสายยาง Mustard essential oil
น้ำพลูคาล น้ำซุปปลา จิ้งหรีด
น้ำมะนาว น้ำสับปะรด น้ำโซดาไฟ
น้ำมะขามแดงเข้มข้น น้ำผึ้้ง กาบมะพร้าวอ่อน
ฟ้าทะลายโจร น้ำกะทิ กาบมะพร้าวแก่
น้ำขมิ้น น้ำกาแฟ กากน้ำตาล
น้ำสกัดจากลำไย น้ำสกัดกาแฟ น้ำครีมยีสต์
น้ำขิง โปรตีนมะพร้าว น้ำสีธรรมชาติ
น้ำชา น้ำซุุปปลาระเหยข้น น้ำเคลือบเซรามิค
น้ำถังเช่าสกัดด่วน น้ำซุปกุ้ง น้ำยีสต์
น้ำนมข้น น้ำส้มคั้น น้ำสารแต่งกลิ่น (กลิ่นเนื้อ)
น้ำหวานดอกมะพร้าว น้ำเสาวรส น้ำเชื่้อแบคทีเรียบาซิลลัส
น้ำปลา + อีมัลชั่น น้ำรังนก Sodium Silicate
เห็ดหลินจือ น้ำครีมมะขาม น้ำจับเลี้ยงผสมหญ้าหวาน
น้ำกระชายดำ น้ำตะกอนยีสส์ (น้ำกากส่า) สารละลาย Aero gel
น้ำนมออร์แกนิค โยเกิร์ต (นมแพะ) สารละลายโซเดียมซัลเฟต
เสลดพังพอน น้ำซุปหมู น้ำข้าวผสมโพรไบโอติก(ไม่มีเชื้อ)
ไพล น้ำกากมัน น้ำข้าวผสมโพรไบโอติก(มีเชื้อ)
กระเจี๊ยบแห้งบด อาหารเหลวผู้ป่วย น้ำสารสกัดจุลินทรีย์
ยาบำรุงเพ็ญภาค น้ำผึ้ง น้ำสารละลายเซลลูโลส
ฟ้าทะลายโจร น้ำจันทร์เทศ น้ำปุ๋ย
น้ำสารสกัดข้าวโพดม่วง น้ำวาซาบิ โพแทสเซียมคลอไรด์
น้ำกระชายดำ น้ำผลไม้รวม น้ำเรซิ่น
น้ำสีสารสกัดจากใบหูกวาง ซุปไก่ น้ำเคมีระเหยข้น (สีย้อมผ้า)
น้ำขมิ้นชัน ข้อไก่สด เคอซิติน
น้ำเก็กฮวย น้ำนมไก่ น้ำจุลินทรีย์
น้ำพริกสกัดด่วน น้ำซุปปลา น้ำแลคติก
น้ำพญายอ น้ำใบข้าว น้ำตาลโอลิโก
น้ำใบบัวบก น้ำมันกุ้ง Meat Flavor
น้ำมัลเบอรี่ น้ำเต้าหู้ น้ำสารแต่งกลิ่น (กลิ่นมะนาว)
น้ำขมิ้น น้ำจิ้มซีฟู้ดส์
น้ำพริกกะเหรี่ยง ต้นอ่อนทานตะวัน
น้ำใบบัวบก น้ำโปรตีนปลา
น้ำส้มควันไม้ น้ำนม Lactose free
น้ำจับเลี้ยง เมล็ดกาแฟอาราบิก้าบด
น้ำกระชายดำ เมล็ดกาแฟโรบัสต้าบด
น้ำกราวเครือแดง น้ำกล้วยไข่
น้ำใบแมงลักต้ม น้ำกล้วยหอม
น้ำสกัดข้าวไรซ์เบอรี่ น้ำทุเรียน
น้ำสกัดข้าวหอมนิล น้ำฟักข้าว
น้ำเชื่อมกล้วยหอมทอง เกล็ดเลือดปลาทูน่า
น้ำสารสกัดใบไผ่ โปรไบโอติก
น้ำสมุนไพรตรีผลา น้ำอิมิลชั่นวาซาบิ
หม่อนเบอรี่ น้ำกาวไหม
น้ำรังนก น้ำสมุนไพรตรีผลา
น้ำพริกหยวก น้ำกะทิ
น้ำพริกชี้ฟ้า น้ำซอสพริก
น้ำแก่นยอป่า ไข่แดงเค็ม
น้ำระเหยข้นไส้ปลา ไข่ขาวเค็ม
น้ำสารสกััดจากแห้ว โยเกิร์ต
สารสกัดน้ำสมุนไพรรางจืด น้ำสารสกัดข้าวโพด
พลูคาว น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส
น้ำสารสกัดข้าวดำ น้ำบัวหลวง
น้ำบีทรูท นมโปรตีนสูง
น้ำมะขามป้อม น้ำซุปเห็ดหอม
น้ำคอลลาเจน (หมู) น้ำซุปเห็ดออรินจิ
น้ำคอลลาเจน (วัว) น้ำเกลือผสมมอลโต
น้ำขิง น้ำซุปไก่ดำตุ๋นสมุนไพร
น้ำสารสกัดข้าวโพดม่วง+ใบพืชสมุนไพร น้ำลำไยเข้มข้น
น้ำกระชายผสมน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง สารละลายโปรตีนสูง
น้ำมะขามเปียก น้ำเอนไซม์เคราติเนส
ผงส้มแขก น้ำเลือดปลา
ผงมังคุด น้ำอัลมอนด์
น้ำชาสมุนไพร (เก๊กฮวย) น้ำซุปกุ้ง
น้ำหัวหอมใหญ่ น้ำตับปลา
น้ำชาสมุุนไพร (มะตูม) น้ำโปรตีนไข่ขาว
น้ำกล้วยหอมทอง น้ำฟักทอง
น้ำมะระขี้นก น้ำสมุนไพร Detox
รังนก น้ำสกัดข้าวหอมนิล
มะขามเปียก น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมู
น้ำถั่งเช่า น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำตกไก่
น้ำซอสผัด
น้ำซุปโบราณ
น้ำเลือด
น้ำนมเนื้อไก่
น้ำแป้งมอลโต
น้ำเชื่อมมอลโตเดกซ์ตริน
นมโปรตีนสูง
น้ำชานม
น้ำผึ้้ง
น้ำแป้งสาลี+เนย+นม+ไข่
น้ำหมักปลา
น้ำต้มกระดูกหมู
เลือดหมู
น้ำสีจากพืช
น้ำระเหยโปรตีนไข่ขาว
น้ำซุปหมู
น้ำกะทิมะพร้าว
น้ำนมวัว
น้ำปลาร้า
น้ำกะปิ
นมสดพาสเจอร์ไรซ์
น้ำนมระเหยข้น
น้ำเกลือ
น้ำหัวไชเท้า
น้ำผึ้ง
นมข้นหวาน
น้ำเมล่อน
น้ำแป้งข้าวจ้าว
น้ำขนุน
ไข่แดง (ไข่สด)
ไข่แดง (พาสเจอร์ไรซ์)